Trang Chủ‎ > ‎

Phương pháp học tiếng Anh

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, bạn đã thử chưa?

Với hi vọng mang lại cho mọi người một cách thức học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng nhất có thể để có thể làm việc và học tập tốt hơn, chúng tôi không dài dòng để phân tích thêm về sự cần thiết của việc sử dụng được tiếng Anh trong cuộc sống ngày nay nữa. Và cũng như là để định hướng lại cho những người còn đang trong vòng luẩn quẩn chưa tìm được một cách học tiếng anh tốt nhất. Vậy chúng ta hãy bắt đầu ngay vào vấn đề chính, câu hỏi đặt ra là đó là: Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất vào thời điểm này?

Và câu trả lời của chúng tôi chính là: Effortless English - Một phương pháp đã và đang được nhiều người sử dụng mang lại hiệu quả không ngờ, giúp hơn 10 triệu người nghe nói tiếng Anh thành thạo trong vòng từ 3-6 tháng. Với một phương pháp khoa học, những bài học được thiết kế sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh thành thạo như một người bản ngữ chỉ với khoảng thời gian ngắn luyện tập đều đặn. Trong bộ đĩa Effortless English sẽ gồm có tất cả các level từ thấp đến cao phù hợp với đặc điểm của từng người học và nâng dần kĩ năng để có kết quả tốt nhất và đặc biệt là chương trình Real English Conversation.

Tác giả

Tác giả của phương pháp học tuyệt vời này là: A.J.Hoge – một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) – đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Sau nhiều năm dạy Anh ngữ cho các sinh viên nước ngoài, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều không gặp phải khó khăn gì khi học ngữ pháp tiếng Anh, mặc dù khả năng đọc hiểu của họ rất tốt. Họ đạt điểm ngữ pháp rất cao trong các kì thi kiểm tra, thế nhưng khi trực tiếp nói chuyện với các sinh viên, ông phát hiện rằng khả năng nói tiếng Anh của họ thì ngược lại, không được tốt.

YouTube Video


AJ Hoge tác giả của Effortless English nói về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này

Hiện tượng trên phát sinh là do phương pháp học tập của các sinh viên hiện tại chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp. Các thầy cô dạy Anh ngữ ở các lớp học cũng đa phần là dạy ngữ pháp, họ chỉ làm mỗi việc là sửa cho sinh viên những lỗi ngữ pháp mà không chú trọng tới các kỹ năng khác. Điều này đã khiến sinh viên mang một tâm lý sợ sai ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Trước khi nói một câu tiếng Anh họ thường sắp xếp các ý nghĩ trong đầu, chọn lựa từ ngữ rồi sắp xếp chúng theo đúng các quy tắc ngữ pháp, khiến họ nói tiếng Anh không được tự nhiên.

Với cảm quan của một nhà sư phạm lỗi lạc AJ Hoge đã xây dựng và phát triển phương pháp ưu việt này để giúp cho mọi người có thể đến với tiếng Anh dễ dàng hơn. Chúng ta sẽ cùng phân tích để xem nó mạnh như thế nào.

Ưu điểm

  • Cách học không thể tin đựơc Learn Vocabulary and Grammar Without Study: Listen & Answer Mini-Stories. Học tiếng Anh một cách tự nhiên, hoàn toàn không có sự học hay sự ghi nhớ.
  • Cách học tiếng Anh chuyên sâu sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Nhớ từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh mãi mãi – và sử dụng chúng một cách tự nhiên. Tự cảm thấy tuyệt vời về khả năng nói của mình.
  • Cách học tiếng Anh bằng con đường thư giãn qua việc nghe những bài báo tiếng Anh thật sự về những chủ đề thú vị. Tưởng tượng, cười đùa trong lúc học.
  • Cách để bạn tránh việc học ngữ pháp và thay vào đó là học ngữ pháp như những đứa trẻ – một cách tự nhiên. Đó là cách học chính của tất cả bài học Effortless English
  • Có bộ quy tắc dành cho việc học tiếng Anh dùng làm quy chuẩn cho người học, giúp họ học thuận lợi và đúng hướng nhất, với tên gọi là 7 rules Effortless English.
7 quy tắc của Effortless English - Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất

7 quy tắc của Effortless English

Bí kíp của thành công

Đây là những chia sẻ của AJ khi bắt đầu phổ biến phương pháp Effortless English: “Tôi bắt đầu Effortless English để giúp các bạn nói tiếng Anh dễ dàng hơn, nhanh hơn. Hãy tưởng tượng nếu tôi chỉ cho bạn những ý kiến tuyệt vời và những cuộc nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thế giới và sử dụng chúng để tạo ra rất nhiều giờ học hoàn toàn mới – liệu nó có làm bạn hứng thú không?”

Effortless English đã sử dụng những bí kíp để làm việc – những phát kiến mới nhất của những chuyên gia nghiên cứu việc học tiếng Anh hàng đầu trên thế giới. Chương trình Effortless English là hoàn toàn mới và khác biệt. Nó thật sự hoàn toàn khác biệt so với những cách học cổ điển mà bạn đã sử dụng chúng trong quá khứ. Tôi sử dụng cụm từ “quá khứ” để nhấn mạnh rằng, giờ đây bạn sẽ được tiếp cận với một phương pháp học hoàn toàn mới. Bạn sẽ chưa bao giờ được học những giờ học như thế !

Nhiều người đã thành công với phương pháp học tiếng Anh hiện đại này.  Để thành công, hãy sao chép cách học thành công nhất của người khác, học theo cách mà bạn có thể học được tốt nhất. Bài học giúp bạn học tiếng Anh nhanh gấp 3 – 5 lần – thì học nhanh hơn, đơn giản hơn bằng cách thay đổi cách học tiếng Anh của bạn. Bạn gặp gỡ một người nói tiếng Anh khác và nói chuyện với họ. Gặp gỡ người học tiếng Anh thân thiện khác giống như bạn để thực hành những gì bạn học được và bạn sẽ phát triển nhanh chóng.

Phương pháp học tập này tập trung nhiều vào kỹ năng nghe Anh ngữ. Và khi khả năng nghe của bạn được nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển, như cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe trước. Khi bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch chúng trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh.

Những điều cần làm đầu tiên với Effortless English

1.Tin tưởng:

Bạn phải tin rằng bạn làm được và sẽ làm tốt, luôn suy nghĩ tích cực. Hơn 10 triệu người đã thành công nhờ phương pháp này (kết quả đó còn có những người họ nghĩ rằng họ không bao giờ mơ mình có khả năng nói tiếng anh). Có những người như vậy làm được, 10 triệu người làm được, không có lí gì mà bạn không làm được. Không làm được , không phải là bạn đang nghi ngờ phương pháp học đỉnh cao Effortless English mà bạn đang nghi ngờ khả năng của chính mình. Nếu bạn nghĩ mình không làm được thì chắc chắn mình không làm được. Hãy tin vào khả năng tuyệt vời của bạn.
2. Kiên trì:

Tuân theo phương pháp học và học cho đến khi bạn nắm được bài học cho dù ban đầu không hiểu gì. Nếu bạn học nhanh qua loa thì sẽ chẳng thu được kết quả gì hết. “Có công mài sắt có ngày nên kim” đúng không bạn?

3. Quyết tâm:

Học cho bằng được, học theo hướng dẫn, để có thể làm chủ ngôn ngữ chỉ trong 6 tháng.

Bạn có thể xem thêm về khóa học tiếng Anh Effortless English tại đây

Hãy trải nghiệm phương pháp để học tiếng anh siêu tốc nhất này đi, bạn sẽ thấy sự lựa chọn của mình thật là đúng đắn, tuyệt vời làm sao. Chúc các bạn thành công trong công cuộc khai phá ra bản năng tiếng Anh trong con người mình!

Tác giả: Phạm Trung

Nguồn bài viết: hoctienganhsieutoc.edu.vn


Comments